Điều gì đã sai trong trận Bồ Đào Nha vs Hà Lan

Chúng ta gần như đã thấy nó xuất hiện trong trận Mỹ – Ý nhưng trận đấu đó giờ được nhớ đến như cách một trận đấu diễn ra theo kiểu cũ. Đó là tất cả về sự dũng cảm của 19 cầu thủ rời sân vào buổi tối hôm đó.

Ngược lại, trận Bồ Đào Nha – Hà Lan diễn ra gay cấn ngay từ đầu và chỉ cần một khoảnh khắc là bùng nổ. Khoảnh khắc đầu tiên xảy đến khi hậu vệ phải người Hà Lan có pha xử lý đe dọa Christiano Ronaldo trong sự nghiệp. Anh ấy đã thành công ở một mức độ nào đó khiến Ronaldo bị loại khỏi trận đấu.

Khoảnh khắc nóng bỏng tiếp theo xảy đến khi Figo phóng đại đánh cùi chỏ khiến cầu thủ người Hà Lan bị treo giò. Nó vô hiệu hóa lợi thế quân số của Hà Lan và kích động máu xấu giữa các cầu thủ đã đến thời điểm chuẩn bị. Từ đó, tình hình mới vượt quá tầm kiểm soát và không có lượng thẻ nào có thể khôi  liverpool vs arsenal phục lại tinh thần của trận đấu, điều mà FIFA rất tự hào muốn bảo vệ.

Điều gì đã xảy ra và tại sao chúng tôi có ba thẻ đỏ trong một trận đấu hai lần ở cúp thế giới này

Mọi chuyện bắt đầu với chỉ thị của FIFA đối với các trọng tài về việc cấm thi đấu và gian lận trong trận đấu. Giải pháp dễ dàng được đề xuất bởi Sepp Blatter, người đứng đầu FIFA là hiển thị thẻ cầu thủ để lặn, gian lận, chơi diễn xuất hoặc mô phỏng.

Các trọng tài dễ dàng tuân theo mệnh lệnh của cấp trên dẫn đến tình huống chúng ta có thể hình dung một trận chung kết cúp thế giới giữa hai đội dự bị.

Các lá bài được hiển thị cho những pha bóng nhỏ nhất và nó càng chứng tỏ hiệu quả hơn đối với những kẻ gian lận vì giờ đây chúng có thể đẩy đối thủ ra khỏi sân bằng một quyết định thuận lợi. Các cầu thủ đứng bóng gặp bất lợi trong toàn bộ kịch bản. Vì vậy, các quy tắc thậm chí còn giúp ích nhiều hơn cho các thợ lặn và đào tạo chúng ta nghệ thuật xử lý đẹp mắt trong bóng đá.

Tôi không thấy bóng đá sẽ khó khăn như America Football nhưng nó phải duy trì tính cách của nó, ngày nay tinh thần thi đấu hay lối chơi diễn xuất là một phần của trò chơi hơn bao giờ hết.

Những sai lầm của Sepp Blatter và FIFA đang gây hại cho trò chơi, giờ đây hậu vệ lo sợ phải xử lý vì họ tin rằng một pha xử lý sai sẽ tự động bị phạt thẻ. Tranh bóng và đoạt bóng là một nghệ thuật và nó có thể được thực hiện mà không gây hại cho đối thủ một cách ác ý nhưng với những sai lầm như hiện nay, dường như việc tắc bóng sẽ chỉ còn là dĩ vãng trong bóng đá.

Với việc các cầu thủ ngày càng trở nên thành thạo hơn trong việc diễn xuất, việc trọng tài ngay cả khi có hai trợ lý đưa ra tất cả các quyết định chính xác trở nên rất khó khăn. FIFA phải ra tay để giải quyết vấn đề ngày càng gia tăng này trong trò chơi. Trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ thảo luận về cách chúng tôi có thể giải quyết nó.

Scroll to Top